Tìm hiểu đôi nét cách chơi cờ Domino

Hướng dẫn cách chơi cờ Domino hay giúp bạn cược dễ dàng chiến thắng

Trần Tâm
,
views: 140

Cách chơi cờ Domino như thế nào để giành chiến thắng luôn là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất tại các trang web cá cược. Phải nói cờ Domino là một trò chơi mang tính trí tuệ vô cùng hấp dẫn được đông đảo cược thủ yêu thích. Nhưng để chơi trò này tốt thì phải đòi hỏi có sự tập trung cao độ đòi hỏi sự minh mẫn cùng một số kinh nghiệm nhất định.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn những cách chơi cờ Domino hay nhất được các dân chơi lão làng tại VN88 truyền tay nhau bạn nhất định không được bỏ qua nhé.

Hướng dẫn cách chơi cờ Domino đơn giản

Hướng dẫn cách chơi cờ Domino đơn giản

Trò chơi Domino là gì ?

Cờ Domino là một trong số những Boardgame hay nhất cho tới thời điểm hiện nay. Đây là một trò được đông đảo cược thủ yêu thích bởi luật chơi dễ hiểu và cách chơi cờ domino vô cùng đa dạng.

Cụ thể, tựa game này sẽ sử dụng bộ cờ Domino gồm  quân, mỗi quân gồm 2 đầu, ở mỗi đầu được có từ 0 đến 6 đốm tròn với nhiều màu sắc khác nhau. Đặc biệt là trong số các quân cờ đó thì sẽ xuất hiện một vài quân đặc biệt gọi là quân Bò với 2 đầu giống hệt nhau.

Tìm hiểu đôi nét cách chơi cờ Domino

Tìm hiểu đôi nét cách chơi cờ Domino

Một ván cờ Domino gồm 2 đến 4 thành viên, mỗi người được chia 7 quân cờ. Để xác định ai là người chiến thắng thì sẽ dựa vào quy luật tính điểm hoặc thành viên nào đánh hết số quân cờ của mình trước là người chiến thắng.

Hướng dẫn cách chơi cờ Domino đơn giản dễ hiểu dành cho người mới

Được biết cờ Domino luôn có một lối chơi đơn giản nên các cược thủ rất dễ dàng tiếp thu và tham gia trải nghiệm. Tuy vậy, nếu bạn đang thắc mắc cách chơi cờ Domino như thế nào cho hiệu quả nhất thì hãy theo dõi những chi tiết dưới đây ngay nhé.

Cách chơi cờ Domino cho người mới

Cách chơi cờ Domino cho người mới

Bắt đầu ván cờ

Khi bắt đầu ván cờ Domino, mỗi thành viên nhận 7 quân cờ và tất cả phải lật úp xuống. Trong trường hợp số người tham gia nhỏ hơn 4 thì sẽ xuất hiện một vài quân cờ dư, lúc này chúng được xếp riêng và dùng để cược thủ tham gia bốc nếu tới lượt nhưng không có con cờ hợp lệ.

Nước đi đầu tiên

Trong cách chơi cờ Domino ở ván đầu tiên, người chơi nào sở hữu quân cờ lớn nhất sẽ được đi trước, cụ thể ở đây là quân 6:6. Tuy nhiên, trong trường hợp tất cả người chơi không ai có quân này thì người nào nắm quân bò lớn tiếp theo như 5:5, 4:4,…sẽ bắt đầu cuộc chơi. Từ ván thứ 2 trở đi, người nào thắng ở ván trước là người đi đầu.

Nước đi thứ hai

Ở vòng chơi thứ 2 sẽ tính theo ngược chiều kim đồng hồ sau khi người thứ nhất ra cờ. Quân cờ thứ 2 đặt xuống phải có một đầu quân có cùng số chấm tròn với quân đầu tiên. Như quân bò đầu tiên là 5:5 thì quân thứ 2 được đánh ra chẳng hạn như là 5:4.

Ngoài ra, khi một cược thủ đánh ra 1 quân cờ có đầu không có chấm tròn như ô trắng thì người tiếp theo phải xuống một quân cờ cũng có một đầu trắng tương tự để tiếp nối. Tuy nhiên, ở một số nơi luật trong cách chơi cờ Domino có phần thay đổi, như ở tình huống này bạn được gán bất cứ một số nào mà không nhất thiết phải là đầu trống.

Các quân cờ khi được đánh ra có thể đặt bên trái hay bên phải tùy thích. Tuy nhiên, quân bò phải đặt nằm theo chiều dọc bàn cờ, còn lại thì xếp nằm ngang.

Các lượt tiếp theo

Ở các lượt tiếp theo vẫn diễn theo chiều ngược kim đồng hồ. Và nếu thành viên nào không đánh ra được con cờ phù hợp quy định của trò chơi thì sẽ nằm trong các trường hợp sau đây:

  • cách chơi cờ domino nếu ván cờ có tổng cộng 4 người chơi, đồng nghĩa với việc không có bất kỳ quân cờ thừa nào. Thì người nào không đánh ra được quân nào thì sẽ bị mất lượt và lượt chơi chuyển sang người tiếp theo.
  • Nếu ván cờ có ít hơn 4 người, thì có thể sẽ dư ít nhất 7 con cờ. Như vậy bạn cược được quyền bốc bài từ 1 trong số bài dư đó. Nếu cờ bạn bốc lên hợp thì chơi tiếp. Còn nếu như cờ được bốc vẫn không hợp thì người đó phải sáp nhập con cờ đó vào bộ bài của mình và bị mất lượt, quyền chơi sẽ chuyển sang cho người tiếp theo.

Điều kiện thắng Domino

Như chúng tôi đã nói ở trên, việc phân ra người chiến thắng ở cờ Domino sẽ dựa vào quy luật tính điểm hoặc chọn ra thành viên đánh hết số quân cờ của mình trước. Tuy nhiên, nếu không thành viên nào đi tiếp nhưng họ vẫn còn cờ trên tay thì xác định người chiến thắng dựa vào số điểm các quân cờ.

Và tổng điểm để so sánh là tổng số chấm trên các quân cờ còn lại của mỗi người chơi, riêng quân Bò là 0:0 sẽ tính là 13 điểm và ai nắm giữ tổng số điểm thấp nhất sẽ trở thành người thắng cuộc.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chơi cờ Domino hay nhất dành cho những bạn cược nào quan tâm. Nếu thấy hữu ích thì hãy áp dụng và tham gia chơi cờ Domino tại VN88 cùng chúng tôi ngay nhé.

Bài viết liên quan